PACE Consulting Company (gọi tắt là “PACE Consulting”), một đơn vị thành viên của PACE, là một tổ chức chuyên cung cấp
 các giải pháp tư vấn quản lý cho cộng đồng doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam. Với sự hợp tác cùng các đối tác toàn cầu chuyên sâu
về các lĩnh vực quản trị là 
FranklinCovey (FC)Balanced Scorecard Vietnam (BSV)Hogan Assessments và Society for Human Resource Management (SHRM),
những giải pháp tư vấn của PACE Consulting là sự kết tinh giữa tinh hoa quản trị thế giới “vốn đã được chuẩn hóa trên phạm vi toàn cầu”
 với “sự am tường về môi trường kinh doanh đặc thù ở Việt Nam”.

GIẢI PHÁP TƯ VẤN VỀ HỆ THỐNG QUẢN LÝ | Giải pháp Xây dựng Hệ thống Quản lý/ Building Corporate Management System (CMS)

VẤN ĐỀ ĐANG ĐỐI MẶT

 • Làm thế nào để có thể thiết kế doanh nghiệp mình như một guồng máy, hoạt động có hệ thống trong việc hoàn thành các mục tiêu công ty đề ra theo từng kỳ kinh doanh?
 • Làm thế nào để CEO, Ban Lãnh Đạo cấp cao, Đội ngũ quản lý cấp trung có thể vận hành công ty và các phòng/ ban/ bộ phận một cách khoa học mà không phải tốn quá nhiều thời gian để giải quyết các sự vụ, ứng phó với các tình huống phát sinh?
 • Làm thế nào để doanh nghiệp có thể “tự vận hành” & hoàn thành các mục tiêu kinh doanh một cách tối ưu mà không quá phụ thuộc vào những nhân sự đặc biệt (key person) & không bị các “nút thắt cổ chai” ở các cấp?
 • Làm thế nào để từng vị trí, từng phòng/ ban/ bộ phận triển khai công việc một cách đồng bộ, góp phần hiện thực hóa mục tiêu chung của tổ chức, thay vì:
  • “Kẻ đi đông – người đi tây”, việc phối kết hợp giữa các cá nhân & bộ phận trong công ty có phần chồng chéo, đùn đẩy trách nhiệm cho nhau;
  • Nhân viên làm việc thụ động (do không có bản mô tả công việc bài bản; chưa có trao quyền hạn & phạm vi ra quyết định xuống các vị trí,…);
  • Nhân sự làm theo sự thuận tiện – thói quen – lề lối vốn đã được hình thành trước đó;…

GIẢI PHÁP TƯ VẤN

Chiếc chìa khóa quan trọng để giúp cho doanh nghiệp thoát khỏi những thách thức nói trên đó chính là: Quản trị dựa trên hệ thống (thay vì chỉ quản trị dựa trên con người).

Để góp phần giúp cho doanh nghiệp nâng cao năng lực quản trị dựa trên hệ thống như đề cập ở trên, BSV đã phát triển một bộ giải pháp tư vấn về hệ thống quản lý công ty (Corporate Management System – CMS) nhằm giúp cho doanh nghiệp thiết lập & vận hành CMS một cách khoa học, bao gồm:

 1. Cấu trúc lại: Sơ đồ Cơ cấu Tổ chức Quản lý Công ty
 2. Hoàn thiện lại: Bộ tài liệu Phân công Phân nhiệm cho các Phòng/ Ban/ Bộ phận & cho từng vị trí chức danh trong công ty
 3. Chuẩn hóa lại: Bộ quy trình phối kết hợp quan trọng và cần thiết (bao gồm các quy trình nội nghiệp trong từng bộ phận, quy trình phối kết hợp giữa các bộ phận trong công ty và giữa công ty với bên ngoài)
 4. Văn bản hóa: các chính sách vận hành một cách khoa học, phù hợp với chủ trương và định hướng của công ty

Để các tài liệu về hệ thống quản lý này được thiết kế lại một cách khoa học và thực tiễn trong việc hoàn thành các mục tiêu chung của công ty, đồng thời góp phần giúp cho doanh nghiệp có thể tăng trưởng một cách bền vững, BSV có thể triển khai dự án này với các cấu phần cụ thể như sau:

 1. Cấu phần I - Đào tạo: Mục đích của cấu phần này sẽ giúp cho doanh nghiệp thấu hiểu rõ về bản chất của CMS trong công tác quản trị. Biết được vì sao có CMS sẽ giúp doanh nghiệp vượt qua những thách thức như đã đề cập ở phần đầu của giải pháp? Biết được đâu là nguyên lý, phương pháp & cách thức xây dựng CMS một cách khoa học và hiệu quả.
 2. Cấu phần II – Hướng dẫn xây dựng: Mục đích của cấu phần này là hướng dẫn thực tế về cách thức thiết lập CMS ngay tại doanh nghiệp, gắn liền với từng đơn vị, bộ phận/ phòng/ ban và từng vị trí chức danh cụ thể.
 3. Cấu phần III – Tư vấn phản biện: Mục đích của cấu phần này là nhằm đảm bảo tính khoa học của bộ tài liệu về CMS sau khi thiết lập. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tự tin đưa CMS vào áp dụng trong công tác quản trị.

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI

KẾT QUẢ DỰ ÁN

Sau khi kết thúc dự án tư vấn về CMS, đội ngũ nhân sự tham gia dự án đã văn bản hóa các tài liệu hệ thống quản lý, cụ thể bao gồm:

 • Sơ đồ cơ cấu tổ chức quản lý của công ty;
 • Quy chế hoạt động của các phòng chức năng;
 • Hệ thống bản mô tả công việc của các vị trí chức danh;
 • Hệ thống quy trình phối kết hợp cốt yếu trong công ty;
 • Bộ tài liệu về các chính sách vận hành thiết yếu.

TÀI LIỆU THAM KHẢO

Đồng hành cùng PACE

Những bậc thầy của kinh thương toàn cầu đã đến Việt Nam theo lời mời của PACE
để đồng hành cùng doanh giới trên hành trình cùng khai mở một nền quản trị mới tại Việt Nam.

Michael Porter

“Cha đẻ” chiến lược cạnh tranh

Philip Kotler

“Cha đẻ” Marketing hiện đại

Paul Krugman

“Chủ nhân” Nobel kinh tế

Dave Ulrich

“Bộ óc” số 1 thế giới về nhân sự

Stephen M. R. Covey

“Cha đẻ” của phương pháp “The Speed of Trust”

Rich Fernandez

CEO của SIY Leadership Institute

CÁC TỔ CHỨC GIÁO DỤC
PHI LỢI NHUẬN CỦA PACE

Song hành với các hoạt động nói trên, PACE còn có PACE NPO / Tổ chức phi lợi nhuận
với các sáng kiến giáo dục khai phóng có ý nghĩa được triển khai liên tục kể từ năm 2007 tới nay
để góp phần hiện thực hóa sứ mệnh của mình một cách tổng thể, đa chiều và đầy đủ nhất.

IPL Scholarship
IPL Scholarship

IPL là Học bổng toàn phần về “LÃNH ĐẠO KHAI PHÓNG” dành cho DOANH NHÂN TRẺ được sáng lập từ 2007 bởi các doanh nhân, trí thức tâm huyết & Trường Doanh Nhân PACE. Đây là chương trình phát triển lãnh đạo WORLD CLASS PROGRAMS nhằm phát triển thế hệ doanh nhân mới, do PACE phối hợp với các đối tác danh tiếng toàn cầu triển khai ngay tại Việt Nam.

OpenEdu Initiative
Cổng tri thức Khai phóng Trực tuyến OpenEdu

Sáng kiến OpenEdu là “ngôi trường khai phóng trực tuyến” đầu tiên của Việt Nam, với tinh hoa tri thức toàn cầu, nhưng được chuyển ngữ thành tiếng Việt và hoàn toàn miễn phí. OpenEdu được sáng lập bởi PACE và được điều hành bởi IPL Scholarship

Giải thưởng Sách Hay
Giải thưởng Sách Hay

Một giải thưởng độc lập về sách có quy mô của Việt Nam, do độc giả và học giả bình chọn. GTSH do gần 100 nhân sĩ, trí thức tâm huyết và PACE phối hợp sáng lập kể từ năm 2007, và nay do Viện Giáo Dục IRED điều hành nhằm khuyến đọc sách hay cho cộng đồng.

Viện Giáo Dục IRED
Viện Giáo Dục IRED

Viện Giáo Dục IRED là một tổ chức giáo dục độc lập, với các hoạt động đa dạng dưới nhiều hình thức nhằm góp phần thúc đẩy sự hình thành và phát triển của Giáo dục Khai phóng tại Việt Nam.

PLEMS Education
PLEMS Education

PLEMS Education là một Sáng kiến Giáo dục khai phóng phi lợi nhuận nhằm phát triển năng lực lãnh đạo bản thân dành cho học sinh để trở thành công dân toàn cầu.