PACE Consulting Company (gọi tắt là “PACE Consulting”), một đơn vị thành viên của PACE, là một tổ chức chuyên cung cấp
 các giải pháp tư vấn quản lý cho cộng đồng doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam. Với sự hợp tác cùng các đối tác toàn cầu chuyên sâu
về các lĩnh vực quản trị là
FranklinCovey (FC)Balanced Scorecard Vietnam (BSV)Hogan Assessments và Society for Human Resource Management (SHRM),
những giải pháp tư vấn của PACE Consulting là sự kết tinh giữa tinh hoa quản trị thế giới “vốn đã được chuẩn hóa trên phạm vi toàn cầu”
 với “sự am tường về môi trường kinh doanh đặc thù ở Việt Nam”.

GIẢI PHÁP TƯ VẤN VỀ VĂN HÓA DOANH NGHIỆP | Giải pháp Tư vấn về Lean Six Sigma

VẤN ĐỀ ĐANG ĐỐI MẶT

GIẢI PHÁP TƯ VẤN

LEAN: Khởi thủy là phương pháp sản xuất tinh gọn, do hãng Toyota Nhật Bản khởi xướng và áp dụng với tên gọi là Hệ thống sản xuất Toyota từ những năm 60, viết tắt là TPS – Toyota Production System. Phương pháp Lean được áp dụng nhằm loại bỏ những lãng phí và những sự bất hợp lý trong quá trình sản xuất, cung cấp dịch vụ, đưa hoạt động của tổ chức theo hướng tinh gọn, rút ngắn thời gian cung cấp sản phẩm dịch vụ tới khách hàng. Ngày nay, Phương pháp này không chỉ áp dụng trong quản trị sản xuất mà áp dụng trong quản trị tổng thể nhằm giúp doanh nghiệp giảm lãng phí từ đó tạo ra lợi thế cạnh tranh vượt trội trên thị trường với chất lượng ổn định, chi phí hợp lý hợp lý và thời gian giao hàng đúng hạn.

SIX SIGMA: Là phương pháp quản lý được Motorola khởi xướng từ những năm 80. Phương pháp Six Sigma chủ yếu tập trung vào cải tiến chất lượng của qui trình sản xuất kinh doanh bằng cách dựa trên thống kê để tìm ra lỗi (khuyết tật), xác định nguyên nhân của lỗi và xử lý lỗi nhằm làm tăng độ chính xác của quy trình sao cho những sai lỗi hay khuyết tật ở sản phẩm là nhỏ nhất (hoặc gần như bằng không).

Nếu như Lean chủ yếu nhằm giúp giảm thiểu lãng phí thì Six Sigma chủ yếu nhằm giúp giảm thiểu sai sót.

LEAN SIX SIGMA (LSS) là một mô hình quản trị kết hợp có chọn lọc giữa 2 phương pháp trên (Lean và Six Sigma). Phương pháp kết hợp này đang tạo ra xu thế mới trong việc lựa chọn và áp dụng các công cụ cải tiến hiệu quả nhất nhằm giúp các doanh nghiệp đạt được 5 tiêu chí: giảm chi phí, giá cả cạnh tranh, chất lượng ổn định, giao hàng đúng hẹn, tăng lợi nhuận. Có thể nói LSS là một phương pháp linh hoạt và toàn diện để đạt được và duy trì sự thành công bền vững trong sản xuất kinh doanh.

Với mục đích giúp doanh nghiệp xây dựng được hệ thống quản lý sản xuất hiệu quả, PACE đã thiết kế chương trình tư vấn Lean-Six Sigma. Để rút ngắn được thời gian tư vấn nhưng mang lại hiệu quả cao, nội dung chương trình chủ yếu tập trung vào việc sử dụng những công cụ cải tiến đơn giản trong Lean nhằm giảm thiểu sự lãng phí, giảm chi phí sản xuất, cũng như cách sử dụng công cụ phân tích DMAIC trong Six Sigma nhằm giảm thiểu lỗi khuyết tật của sản phẩm, thỏa mãn sự mong đợi của khách hàng.

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI

Sau khi hoàn thành chương trình tư vấn, doanh nghiệp sẽ nhận được những kết quả mang lại như sau:

• Hiểu được nền tảng kiến thức về Lean
  • Nắm được tác dụng của những công cụ cải tiến trong Lean
  • Hiểu được nền tảng kiến thức về Six Sigma
  • Nắm được cách áp dụng các công cụ phân tích thống kê trong Six Sigma
  • Hiệu quả của sự kết hợp Lean & Six Sigma
  • Biết cách vận dụng các công cụ cải tiến của Lean Six Sigma vào sản xuất
  • Xây dựng được bộ SOP nhằm thực hiện và duy trì hoạt động Lean-Six Sigma trong tổ chức
  • Xây dựng được hệ thống đo lường hiệu quả hoạt động Lean-Six Sigma

KẾT QUẢ DỰ ÁN

I/ Đào tạo (4 buổi)

Phần 1: Lean

1. Tổng quan về Lean
  2. Các nguyên tắc của Lean
  3. Công cụ trong Lean

Phần 2: Six Sigma

1. Tổng quan về Six Sigma
  2. Qui trình DMAIC
  3. Các công cụ áp dụng trong qui trình

Phần 3: Sự kết hợp Lean và Six Sigma

1. Tổng quan về sự kết hợp Lean-Six Sigma
  2. Các công cụ cơ bản phối hợp trong Lean-Six Sigma

II/ Tư vấn (8 buổi)

Phần 1: Sử dụng công cụ của Lean vào thực tế:

• Lãng phí và JIT
  • Chu trình PDCA
  • Kaizen
  • 5S

Phần 2: Sử dụng công cụ Six Sigma cho qui trình DMAIC:

• Thống kê lỗi bằng biểu đồ Pareto
  • Phát họa các nguyên nhân bằng biểu đồ nhân quả
  • Truy tìm nguyên nhân gốc bằng phương pháp “5 WHY”
  • Năng lực qui trình Cp và Cpk
  • Theo dõi tỷ lệ khuyết tật bằng 2 đại lượng DPPM và DPMO

Phần 3: Xây dựng hệ thống Lean-Six Sigma:

• Hướng dẫn chuẩn hóa các công cụ Lean-Six Sigma vào hệ thống
  • Xây dựng SOP cho hoạt động Lean-Six Sigma
  • Hướng dẫn xây dựng chính sách khen thưởng cho hoạt động Lean-Six Sigma
  • Hướng dẫn xây dựng hệ thống đo lường hiệu quả hoạt động Lean-Six Sigma

9 ĐỐI TÁC TOÀN CẦU

Đồng hành cùng PACE

Những bậc thầy của kinh thương toàn cầu đã đến Việt Nam theo lời mời của PACE
để đồng hành cùng doanh giới trên hành trình cùng khai mở một nền quản trị mới tại Việt Nam.

Michael Porter

“Cha đẻ” chiến lược cạnh tranh

Philip Kotler

“Cha đẻ” Marketing hiện đại

Paul Krugman

“Chủ nhân” Nobel kinh tế

Dave Ulrich

“Bộ óc” số 1 thế giới về nhân sự

Stephen M. R. Covey

“Cha đẻ” của phương pháp “The Speed of Trust”

Rich Fernandez

CEO của SIY Leadership Institute

PACE ĐỒNG HÀNH CÙNG SỰ HỌC
CỦA DOANH GIỚI & DOANH NGHIỆP

Sổ Tay Doanh Trí

Là nơi tập hợp "tinh hoa quản trị" và các bài viết chuyên ngành uy tín từ PACE và các tư tưởng gia quản trị hàng đầu thế giới.

TỦ SÁCH DOANH TRÍ

"Tủ sách Doanh trí" gồm những cuốn sách kinh điển do PACE Books tuyển chọn, biên soạn, biên dịch, xuất bản và phát hành.

TỌA ĐÀM TALK&THINK

Talk&Think (Chia sẻ để suy ngẫm) là một diễn đàn chia sẻ tri thức phi lợi nhuận, do PACE khai lập và tổ chức định kỳ.

DỰ ÁN SÁCH HAY

Do gần 100 nhân sĩ, trí thức tâm huyết và PACE cùng phối hợp sáng lập kể từ năm 2007 nhằm khuyến đọc sách hay.